Điền đúng và đủ để nhận được giá tốt nhất

Họ và tên

Nhập số điện thoại

 • Tiết kiệm tới 20%

  Phí thấp nhất

 • Hơn 2 công ty

  Dể bạn lựa chọn

 • 2 loại

  Bảo hiểm đầu tư

Sản Phẩm Đầu Tư

Ngày nay, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, nhiều người đã bắt đầu tìm đến những kênh đầu tư tài chính nhằm giúp họ có thể sinh sôi số tiền này.

Tuy nhiên, các quyết định đầu tư có thể là những hy vọng, ngỡ ngàng hay các mối hoạ từ những thông tin mập mờ.

Nhà đầu tư luôn tìm mọi cách để đầu tư để đạt được lợi nhuận cao nhất. Điều đó có nghĩa rằng họ cần phải nghiên cứu, quan sát, phân tích, học để trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Đối với các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống chúng ta luôn cần tiền để tiến đến hôn nhân, dành cho việc học hành của con cái, tiết kiệm khi về hưu. Chính vì vậy xây dựng một kế hoạch đầu tư là điều rất cần thiết.

Có rất nhiều kênh đầu tư trong đó kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ là một trong những xu hướng mới và bền vững.

Bảo hiểm Đầu Tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư là một sản phẩm tài chính được cung cấp để có cơ hội tạo ra các tài sản lớn trong tương lai. Đây là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi chính là đầu tư. Ưu điểm lớn nhất là thông qua các sản phẩm nhân thọ, không chỉ tạo ra tài sản trong tương lai mà còn song song bảo vệ Người tham gia đến hết hợp đồng.

Mô tả về Bảo hiểm Đầu Tư

Có 2 loại sản phẩm chính của bảo hiểm Đầu Tư là Bảo hiểm liên kết đơn vị Bảo hiểm liên kết chung, ngoài ra còn có các sản phẩm truyền thống như bảo hiểm hỗn hợp, niên kim… các sản phẩm truyền thống và sản phẩm mới đều có chức năng bảo vệ và chức năng đầu tư, tuy nhiên về cấu trúc phân chia tỷ lệ là khác nhau giữa các dòng sản phẩm.

Sản phẩm đầu tư có lợi nhuận phụ thuộc vào thị trường. Đặc biệt lợi nhuận thu được biến động phụ thuộc nhiều vào thị trường chứng khoán.

Trong khi đó các sản phẩm truyền thống như bảo hiểm hỗn hợp có độ biến động về lợi nhuận thấp hơn và an toàn hơn. Tuy nhiên Người tham gia không biết được chính xác khoản tiền của họ được đầu tư vào đâu. Trong khi đó các sản phẩm Liên kết đầu tư và liên kết đơn vị thì khách hàng có thể biết chính xác khoản tiền của họ được đầu tư vào lĩnh vực nào và lợi nhuận kỳ vọng là bao nhiêu.

Bạn có thể thấy được sự khác biệt cơ bản về 2 dòng sản phẩm. Sản phẩm truyền thống hỗn hợp có độ ổn định và được cam kết lợi nhuận. Các sản phẩm Liên kết đầu tư có thông tin minh bạch hơn và biến động hơn so với sản phẩm truyền thống.

Các sản phẩm bảo hiểm Đầu Tư

Có rất nhiều sản phẩm Đầu tư như:

 • Bảo hiểm liên kết đầu tư: là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không chia lãi bao gồm 2 phần tách biệt nhau , Phần bảo hiểm và phần đầu tư, trong đó chủ yếu là phần đầu tư,  bên mua bảo hiểm sẽ là người lựa chọn việc phí bảo hiểm của mình sẽ được đầu tư vào đâu bằng việc sở hữu một số đơn vị của quỹ đầu tư (tương ứng với số phí đóng bảo hiểm). Thông thường doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư khác nhau với mức độ rủi ro cũng sẽ khác nhau.

Rủi ro và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư được chuyển từ doanh nghiệp bảo hiểm sang cho bên mua bảo hiểm. Có nghĩa là rủi ro càng cao lợi nhuận cũng sẽ càng nhiều và ngược lại. Giá trị mà bên mua bảo hiểm nhận được khi đáo hạn hợp đồng là giá trị của các đơn vị quỹ đầu tư khi đáo hạn.

Phí bảo hiểm được đầu tư vào thị trường trái phiếu, cổ phiếu và các loại giấy tờ có giá sẽ thúc đẩy kênh huy động vốn chứng khoán của quốc gia.

 • Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp truyền thống: khách hàng có 3 quyền lợi chính là quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và quyền lợi đáo hạn hợp đồng

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ truyền thống khi đáo hạn sẽ có chia lãi và bảo tức từ công ty bảo hiểm

Thông thường, quỹ bảo hiểm được hình thành từ phí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư và được sử dụng để chi trả tiền bảo hiểm cho khách hàng. Do đó, công ty bảo hiểm sẽ cam kết một mức lãi cố định trả cho khách hàng (sản phẩm có chia lãi).

Mục tiêu tham gia sản phẩm Đầu Tư

 • An toàn: Mọi nhà đầu tư đều tìm kiếm sự an toàn trong khi đầu tư và an toàn là một trong những mục tiêu chính. Một số sản phẩm Đầu tư được thiết kế với cam kết ổn định về lợi nhuận.
 • Lợi nhuận: Sau khi an toàn, đến thu nhập. Các kế hoạch đầu tư an toàn nhất là những kế hoạch mang lại lợi tức thấp. Các nhà đầu tư chắc chắn nên chấp nhận rủi ro và hy sinh một mức độ an toàn nhất định để kiếm được lợi nhuận tốt hơn. Khi lợi nhuận tăng thì rủi ro cũng tăng theo.
 • Miễn trừ thuế: Tham gia một vài sản phẩm Đầu Tư sẽ được giảm trừ thuế thu nhập cá nhân.

Quyền lợi và các điểm nổi bật của sản phẩm Đầu Tư

 • Bảo vệ những Người thân yêu: sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống, khách hàng có 3 quyền lợi chính là quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và quyền lợi đáo hạn hợp đồng,  với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, chủ yếu là quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
 • Lập kế hoạch tài chính: là một cách tuyệt vời để tiết kiệm các khoản chi trả trong tương lai như mua nhà, mua xe, chi phí giáo dục cho con, tiền dưỡng già…Các quỹ truyền thống sẽ an toàn nếu Người tham gia không quan tâm đến biến động thị trường. Ngược lại khi tham gia các quỹ liên kết đầu tư cần xem xét lịch sử lợi nhuận trong quá khứ và xu hướng trong tương lai để tính toán các khoản lợi nhuận cần thiết.
 • Xây dựng quỹ dự trữ: khi có kế hoạch tham gia bảo hiểm Đầu tư, bạn sẽ tập cho mình thói quen tiết kiệm và thật bất ngờ nếu chỉ sau một thời gian chúng ta đã có được một khoản tiền lớn để thực hiện các dự định.
 • Miễn trừ thuế: một số sản phẩm bảo hiểm Đầu tư sẽ được miễn trừ thuế thu nhập cá nhân.

Các yếu tố cần thiết để chọn sản phẩm Đầu tư

 • Mục tiêu: cần xác định được đúng mục tiêu để chọn cho bạn một loại sản phẩm bảo hiểm Đầu tư phù hợp nhất. Các mục tiêu có thể là mua nhà, mua xe, dành tiền học cho con, tiền dưỡng già … ngay cả với các mục tiêu nhỏ hơn như dành tiền đi du lịch thì các sản phẩm liên kết đầu tư cũng có thể giúp bạn thực hiện. Với những người trẻ thì bảo hiểm liên kết Đầu tư sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên với những Người trên 50 tuổi thì mức phí đóng bảo hiểm sẽ khá cao và có thể tham gia các quỹ tương hỗ sẽ phù hợp hơn.
 • Chi tiêu và Tiết kiệm hiện tại: để đáp ứng được các mục tiêu tài chính, nhà đầu tư cần phải xem xét các vấn đề chi tiêu và tiết kiệm hiện tại. Với những người tiết kiệm ít và chi tiêu nhiều, thật khó để có được các mục tiêu trong ngắn hạn. Trong trường hợp như vậy, tham gia bảo hiểm Đầu tư có thể giải quyết được bài toán mục tiêu dài hạn của nhà đầu tư.
 • Chi tiêu và Tiết kiệm tương lai: một lượng tiền cần thiết trong tương lai sẽ xác định lượng tiền và thời gian tham gia bảo hiểm liên kết Đầu Tư. Nếu những nhà Đầu tư hiện tại chi phí ít do con đang còn nhỏ thì cần phải tính đến lượng chi phí sẽ cao hơn khi con đi học và xa hơn nữa là tạo lập gia đình cho con cái. Do đó, họ cần tính toán số năm và lượng tiền phí đóng mỗi năm khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư. Đối với những nhà đầu tư mong muốn có một khoản tiền lớn trong tương lai xa thì có thể tham gia các hợp đồng dài hạn từ 20 đến 30 năm.
 • Chi phí tăng dần: Hợp đồng bảo hiểm Đầu tư giúp cho Người tham gia có thể đạt được nhiều mục đích trong tương lai khi chi phí tăng dần theo thời gian. Ví dụ khi con của bạn đang học tiểu học thì bạn có thể tham gia hợp đồng đầu tư từ 8 đến 10 năm để có được khoản tiền và bảo vệ tương lai cho con cái.
 • Điều kiện tối thiểu: trong cuộc sống khi chuyện bất trắc đến với bạn và gia đình, những người còn lại cần một khoản tiền tối thiểu để trang trải cuộc sống, bạn phải tính được chi phí hiện tại và tương lai để tham gia đúng và đủ số tiền trong hợp đồng bảo hiểm, trong đó bảo hiểm liên kết đầu tư đang là phù hợp nhất.
 • Số người phụ thuộc: Số người phụ thuộc vào bạn là rất quan trọng để xác định số tiền cần bảo hiểm trong hợp đồng. Nếu người phụ thuộc chỉ là vợ và con thì số tiền bảo hiểm sẽ thấp hơn so với có thêm người phụ thuộc là anh, chị em ruột, bố, mẹ , cháu…

Lập kế hoặch trước khi tham gia sản phẩm Đầu Tư

Xem xét các khoản chi tiêu và số tiền dự định trong tương lai giúp cho Người tham gia sản phẩm Đầu tư có thể lập kế hoạch tham gia bảo hiểm với mức phí và số tiền bảo hiểm cần thiết. Ngoài ra số tuổi của Người phụ thuộc cũng ảnh hưởng đến thời gian tham gia hợp đồng bảo hiểm.

 • Các khoản nợ: các khoản vay hiện tại như vay mua nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng được xem xét để cân đối số tiền bảo hiểm cần thiết trong hợp đồng. Ngoài ra các khoản vay tiêu dùng trong tương lai cho con như chi phí học tập, ổn định công việc cũng là các khoản chi tiêu cần thiết và phải tính toán để lập kế hoạch tài chính.
 • Bù đắp thu nhập: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc lập kế hoạch đầu tư. Tính toán các nguồn thu nhập có thể sẽ mất đi khi có sự kiện rủi ro xảy ra để có thể tham gia bảo hiểm với mục đích bù đắp thu lượng thu nhập hiện tại.
 • Chi phí hiện tại và tương lai: một sản phẩm tốt là sản phẩm có thể trang trải mọi chi phí trong tương lai gần và tương lai xa. Các chi phí lớn như mua nhà, mua xe, kết hôn, nghỉ hưu … phải được tính toán thêm các chi phí điều trị bệnh tật, y tế.
 • Các sản phẩm bảo vệ khác: cần phải loại trừ các khoản bảo vệ đã có trong khi tham gia lao động, làm việc tại các cơ quan như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội để tham gia thêm các khoản bảo hiểm bảo vệ khác để tính toán được toàn bộ lượng tiền có thể được bảo  phù hợp và chính xác nhất.
 • Thu nhập của vợ/chồng và các thành viên khác trong gia đình: khi tham gia bảo hiểm cần phải tính toán được thu nhập của các thành viên còn lại trong gia đình để chiết khấu đi khoản tiền còn lại cần thiết để tham gia bảo hiểm cho hiệu quả nhất.
 • Phí bảo hiểm: xem xét mức phí đóng bảo hiểm và biết được cơ cấu phí bảo vệ, phí đầu tư, hiệu quả phí trong khi tham gia quỹ từng năm giúp Người tham gia bảo hiểm có thể tối ưu hoá danh mục và hiệu quả đầu tư.

 

 

 

 

 

 

Tin Tức

Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Xếp hạng trung bình / 5 ( reviews)
Bảo Hiểm Tử Kỳ
Công ty bảo hiểm

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Các công ty bảo hiểm uy tín và thương hiệu hàng đầu Việt Nam

Hệ Sinh Thái Công Nghệ Số Bihama

Đi tiên phong trong các lĩnh vực tài chính bảo hiểm và y tế

  Tải ngay và trải nghiệm ứng dụng cùng Bihama

  Tận hưởng dịch vụ bảo hiểm thông minh và sáng tạo chỉ trong tích tắc

ggPlay
appStore

Công ty TNHH VNRobot| bihama247@gmail.com | Hỗ trợ bồi thường | Tầng 6, Tòa Nhà Sannam, 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Các thông tin yêu cầu bảo hiểm sẽ được gửi về các công ty bảo hiểm.

Thông tin sản phẩm là xác thực và được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm. Bản quyền của Bihama

0964348800